Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019 vận động được hơn 1.033 tỷ đồng

Xuân Kỷ Hợi 2019, thông qua thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong cả nước đã vận động hơn 1.033 tỷ 175 triệu đồng để tặng cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, các hộ bị ảnh hưởng do thiên tai, thảm họa có thêm điều kiện vui Xuân đón Tết.

Thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019, hàng triệu suất quà đã được các cấp Hội Chữ thập đỏ vận động và trao tặng các gia đình nghèo, gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2018, các hộ gia đình chính sách và cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu tặng quà Tết cho người nghèo nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.

Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống xin đăng toàn văn Thư cảm ơn của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gửi tới các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các đơn vị báo, đài cùng đông đảo nhân dân đã ủng hộ và đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”:

“Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khóa VI phát động vào tháng 12/1999. Sau 21 năm thực hiện, Phong trào được triển khai ngày càng sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, trở thành phong trào của toàn dân.

Xuân Kỷ Hợi 2019, thông qua thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong cả nước đã vận động hơn 1.033 tỷ 175 triệu đồng để tặng 2,6 triệu suất quà Tết; 1.528 căn nhà Chữ thập đỏ; 1.436 con bò sinh sản; 153 sổ tiết kiệm; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 75.044 người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, các hộ bị ảnh hưởng do thiên tai, thảm họa có thêm điều kiện vui Xuân đón Tết.

Những thành tích nêu trên có sự đóng góp tích cực của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm trong nước và nước ngoài.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chân thành cảm ơn các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các đơn vị báo, đài cùng đông đảo nhân dân đã ủng hộ và đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

Năm 2019, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, vận động ủng hộ các hoạt động nhân đạo với tinh thần “Chữ thập đỏ, vì mọi người, ở mọi nơi”, giúp đỡ cho các gia đình khó khăn trên khắp mọi miền tổ quốc.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mong muốn Quý cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành, phối hợp chặt chẽ cùng Hội hỗ trợ thiết thực những người dễ bị tổn thương trong cộng đồng.

Sự đóng góp, chia sẻ của quý vị không chỉ mang đến niềm tin và nghị lực cho những người dễ bị tổn thương trong cộng đồng vượt qua những khó khăn mà còn là nguồn động viên rất lớn cho cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ trong hành trình chung tay góp sức vì cộng đồng.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam xin kính chúc quý đơn vị, doanh nghiệp, quý nhà hảo tâm lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.”

Theo Baonhandao.vn