Hoàn cảnh khó khăn của em Phạm Thị Lan ở thôn Bắc Lịch Động, xã Đông Các, huyện Đông Hưng

Xung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, niềm vui đến trường của các em vì những mất mát, thiếu thốn trong cuộc sống mà không được trọn vẹn. Em Phạm Thị Lan ở thôn Bắc Lịch Động xã Đông Các huyện Đông Hưng là 1 mảnh đời như vậy.

Gần 6 năm nay, căn nhà cấp 4 của em Phạm Thị Lan đã vắng hẳn tiếng nói cười. Kể từ sau khi bố mất, nguồn thu nhập chính của gia đình phụ thuộc vào vài sào ruộng và công việc thu gom rác của mẹ để trang trải cuộc sống và nuôi 3 đứa con ăn học.

Chị Bùi Thị Bình mẹ em Phạm Thị Lan chia sẻ: “Còn chồng thì còn đỡ đần chứ có mỗi mình nuôi con càng ngày càng vất vả thêm, đi thu rác tháng chỉ được hơn triệu mà cũng ốm đau luôn, làm được đồng nào mua thuốc hết đồng ấy.”

Hoàn cảnh khó khăn khiến 3 anh em của Lan sớm trưởng thành, biết cùng mẹ chia sẻ nỗi lo cơm áo, anh trai Lan hàng ngày đi bán kính thuê, Lan và em trai tranh thủ những lúc không phải đi học phụ giúp mẹ công việc nhà.

Em Phạm Thị Lan xã Đông Các huyện Đông Hưng chia sẻ: “Bình thường buổi sáng em đi học, buổi chiều em đi cấy, những hôm trời mưa xe rác nặng em đi đẩy xe cho mẹ. Em sẽ cố gắng học tập để giúp đỡ mẹ cho mẹ đỡ khổ.”

Nhiều năm liền, Lan luôn là học sinh khá giỏi, được thầy cô và bạn bè yêu quý, Tuy nhiên, bởi gia đình nghèo, khó khăn cứ chồng chất khó khăn, con đường đến trường của em Phạm Thị Lan vẫn còn nhiều lắm những trắc trở, gập ghềnh.

Chị Bùi Thị Bình nói: “Bảo là con học được thì con cứ học, nó bảo là con học hết lớp 9 thôi, con không học nữa, nhà nghèo không có tiền đi học. Tôi bảo con cứ học đi rồi mẹ chạy”

Để chặng đường đến trường đến trường của Lan không bị dang dở, rất mong những chia sẻ, đóng góp của các nhà hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ chính là cánh tay nối dài để các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn thực hiện được ước mơ của mình. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Chị Bùi Thị Bình thôn Bắc Lịch Động xã Đông Các huyện Đông Hưng hoặc số tài khoản chương trình: 124000053097. Ngân hàng công thương Việt Nam chi nhánh Thái Bình