Đại hội lần thứ VI Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2011 – 2016 thành công tốt đẹp

Trong hai ngày 3 và 4 tháng 10/2011, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Thái Bình tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy trao Bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Ảnh: Thành Tâm

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Hồng, Phó Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam; Phạm Văn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hồng Diên, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thành phố; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; 162 đại biểu đại diện cho hơn 135.000 cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, người tình nguyện CTĐ trong toàn tỉnh.

Báo cáo của Ban Chấp hành Hội CTĐ tỉnh khóa V trình bày tại Đại hội nêu rõ: Nhiệm kỳ 2006 – 2011, Hội CTĐ đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Đại hội V đề ra, các chỉ tiêu hoạt động tăng từ 114% đến 200% so với cùng kỳ Đại hội trước. Giá trị hoạt động nhân đạo qua từng năm được tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Phong trào CTĐ Thái Bình đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển lớn mạnh của Hội CTĐ Việt Nam, phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và chương trình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Hội CTĐ tiếp tục khẳng định rõ nét vai trò nòng cốt trong phong trào nhân đạo toàn dân, được nhân dân thừa nhận, các cấp ủy đảng, chính quyền đánh giá cao.

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng nêu ra một số hạn chế, nguyên nhân và 6 bài học kinh nghiệm.

Trong nhiệm kỳ 2011 – 2016, các cấp hội và cán bộ, hội viên CTĐ tỉnh nhà phấn đấu xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Hội CTĐ ngày càng vững mạnh, hoạt động nhân đạo mang tính chuyên nghiệp. Đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội CTĐ các cấp. Tích cực vận động các lực lượng xã hội tham gia hoạt động nhân đạo. Huy động và thu hút các nguồn tài trợ trong tỉnh, trong nước và các tổ chức quốc tế, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội IX Hội CTĐ Việt Nam.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích của Hội CTĐ và đội ngũ những người làm công tác nhân đạo tỉnh nhà đạt được trong năm năm qua, đồng thời đề nghị các cấp Hội trong tỉnh cần nghiên cứu, có biện pháp đúng, phù hợp khắc phục kịp thời, hiệu quả những mặt còn hạn chế. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Hội CTĐ tỉnh tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, các chỉ thị, nghị quyết của T.Ư và của tỉnh; tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động nhân đạo theo hướng tập trung về cơ sở và dựa vào cộng đồng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội; cần có chương trình, kế hoạch cụ thể và phù hợp tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của Hội gắn chặt với nhiệm vụ chính trị trọng tâm của mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị.

Đại hội đại biểu Hội CTĐ tỉnh lần thứ VI đã suy tôn đồng chí Phạm Văn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Chủ tịch danh dự của Hội; bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2011 – 2016 gồm 35 ủy viên và đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội CTĐ Việt Nam lần thứ IX. Ông Bùi Vũ Khúc được bầu giữ chức Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh khóa V