Tổng giá trị các hoạt động nhân đạo 6 tháng đầu năm đạt hơn 31,7 tỷ đồng

Sáng ngày 12/7, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) lần thứ 5 và sơ kết công tác Hội, phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự có các đồng chí Uỷ viên BCH Hội CTĐ tỉnh khoá VIII; lãnh đạo, cán bộ Hội CTĐ tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CTĐ các huyện, thành phố và lãnh đạo Khoa huyết học Bệnh viện đa khoa tỉnh.
Toàn cảnh Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023
Công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2023 có những chuyển biến mạnh mẽ với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, phát huy tốt vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo. Thực hiện phong trào “Tết Nhân ái” năm 2023, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động trao tặng được 40.978 suất quà trị giá hơn 15,9 tỷ đồng, nhằm chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam có cái Tết đầm ấm. Bên cạnh đó, các cấp Hội triển khai sâu rộng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, tính đến nay đã trợ giúp được trên 3.406 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với trị giá trên 2,6 tỷ đồng. Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2023, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động, hỗ trợ xây mới 66 căn nhà với trị giá gần 5 tỷ đồng; phối hợp với Quỹ Tiếp sức đến trường hỗ trợ xây mới 08 căn nhà cho học sinh nghèo khó khăn về nhà ở, mỗi công trình trị giá 100 triệu đồng; trao tặng quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh trị giá 325 triệu đồng; tặng 26 xe lăn cho người già, người khuyết tật và trao 30 xe đạp cho các em học sinh nghèo… Hoạt động chăm sóc sức khỏe được đổi mới, thiết thực, hiệu quả đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Tổng giá trị các hoạt động nhân đạo 6 tháng đầu năm đạt hơn 31,7 tỷ đồng.
Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) được tiến hành thường xuyên, có sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội và đã đạt kết quả tốt. Trong 6 tháng đầu năm 2023, các đơn vị trong tỉnh đã tổ chức được 25 cuộc HMTN và tiếp nhận được 5.343 đơn vị máu (đạt 41% so với kế hoạch) với tổng giá trị trên 3,6 tỷ đồng.
Phát huy những kết quả đã đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2023, đội ngũ cán bộ, hội viên chữ thập đỏ tiếp tục được củng cố kiện toàn nâng cao về số lượng và chất lượng; đồng thời, phát huy vai trò tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp trong công tác Hội; triển khai có hiệu quả các chương trình, dự án nhân đạo do Trung ương Hội và các tổ chức trong nước và quốc tế tài trợ; tiếp tục vận động xây dựng Quỹ Nhân đạo năm 2023; phối hợp với Đài PTTH Thái Bình tổ chức đêm Gala “Tiếp sức đến trường” nhằm kết nối những tấm lòng hảo tâm để giúp đỡ những học sinh nghèo của tỉnh. Thực hiện chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”; triển khai phong trào “Người tốt, việc thiện – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” giai đoạn 2022 – 2027. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò của Hội Chữ thập đỏ trong giai đoạn hiện nay.
Hội nghị cũng đã được nghe hai tham luận về công tác khám chữa bệnh nhân đạo, Chăm sóc sức khoẻ nhân dân và Công tác vận động nguồn lực. Hội nghị có phần trao đổi giải đáp về công tác tuyên truyền, vận động HMTN. Đồng thời, Ban Chấp hành Hội CTĐ tỉnh đã tiến hành kiện toàn bổ sung Uỷ viên Chấp hành tỉnh Hội khoá VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Nguyễn Thuỷ