Phát động ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

Sáng ngày 7/4, tại Trung tâm hội nghị huyện Thái Thụy, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Thái Thụy, Khoa huyết học và Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) tổ chức lễ phát động ngày toàn dân HMTN (7/4).

Hội Chữ thập đỏ huyện Thái Thuỵ vinh dự được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh tại lễ phát động.

Dự lễ phát động có đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Thái Thụy cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên và lực lượng vũ trang trong huyện.

Từ năm 2000, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định lấy ngày 7/4 hằng năm là ngày toàn dân hiến máu tình nguyện. Đây là dịp để tôn vinh các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào HMTN. Ngày toàn dân HMTN hàng năm đã truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa như: “Hiến máu cứu người – Xin hiến thường xuyên”, “Hiến máu cứu người – Bắt đầu từ những nhà quản lý”… qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về ý nghĩa nhân văn của hoạt động HMTN.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong phong trào HMTN của tỉnh Thái Bình trong những năm qua. Đồng chí đề nghị các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương, các cơ quan báo chí tiếp tục đổi mới, đa dạng về nội dung, hình thức tuyên truyền, giúp các tầng lớp nhân dân nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc HMTN. Ban chỉ đạo vận động HMTN các cấp cần xây dựng kế hoạch cụ thể trong việc huy động người dân và các thành viên trong Ban Chỉ đạo tích cực tham gia hiến máu, có giải pháp phù hợp để tổ chức hiệu quả các cuộc hiến máu, nhất là trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 như hiện nay. Hội chữ thập đỏ các cấp chủ động tham mưu, lựa chọn những đơn vị làm điểm về HMTN, trên cơ sở đó đánh giá, rút kinh nghiệm và nhân rộng trên địa bàn tỉnh với phương châm “Máu chờ người bệnh, không để người bệnh chờ máu”. Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị thu nhận máu theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người tham gia hiến máu. Các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương cần quan tâm, đầu tư nhân lực, kinh phí cho hoạt động HMTN, có hình thức động viên khen thưởng kịp thời đối với tập thể, gia đình, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN.

Tại lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ huyện Thái Thụy đã vinh dự được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh động viên người tham gia hiến máu. 

Ngay sau lễ phát động, hơn 300 cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên các ban, ngành và lực lượng vũ trang trong huyện đăng ký tham gia hiến máu. Kết quả, Ban tổ chức thu được 270 đơn vị máu an toàn, phục vụ công tác cấp cứu, điều trị.

#nguonbaothaibinh