Khởi công xây dựng nhà tình thương Chữ thập đỏ tại huyện Thái Thụy

Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” và ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 08/5/2021, sáng 05/5, Hội CTĐ huyện Thái Thụy phối hợp với Hội CTĐ tỉnh tổ chức khởi công xây dựng nhà tình thương Chữ thập đỏ cho hộ nghèo là gia đình bà Bùi Thị Nguyệt, thôn Vũ Biên, xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy. Tới dự có Đ/c Hoàng Thị Chanh, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã Mỹ Lộc.

Gia đình bà Bùi Thị Nguyệt là hộ nghèo; có 3 khẩu, bản thân bà Nguyệt bị bệnh thần kinh không ổn định thường xuyên phải đi viện tâm thần điều trị, hai con của bà không được khôn như người bình thường. Ngôi nhà mẹ con bà Nguyệt ở đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn khi mùa mưa bão đến gần.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 1-5.jpg

Ông Lê Văn Chung – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Thái Thụy phát biểu cảm ơn nhà tài trợ

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội CTĐ huyện cùng các mạnh thường quân đã chung tay hỗ trợ xây dựng nhà tình thương Chữ thập đỏ cho gia đình bà. Dự kiến ngôi nhà được xây dựng có diện tích sử dụng 40m2, với tổng số tiền 130 triệu đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng, Hội CTĐ huyện hỗ trợ 5 triệu đồng, phần còn lại các mạnh thường quân; anh em dòng tộc và địa phương vận động giúp đỡ.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 5-5.jpg

Bà Hoàng Thị Chanh – Phó chủ tịch Hội trao biển hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình bà Nguyệt

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 6-1.jpg

Ông Lê Văn Chung – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Thái Thụy trao tặng 5 triệu đồng cho gia đình bà Nguyệt

Đây là hoạt động thiết thực của Hội Chữ thập đỏ các cấp trong hoạt động nhân đạo từ thiện, chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực, vươn lên trong cuộc sống.

Nguyễn Thủy