Khánh thành nhà tình thương tại xã An Vũ, huyện Quỳnh Phụ

Sáng ngày 11/8, Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Hội CTĐ huyện Quỳnh Phụ tổ chức khánh thành nhà tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Quất, xóm 5, thôn Vọng Lỗ, xã An Vũ, huyện Quỳnh Phụ. Dự có Đ/c Phạm Nguyên Quân, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; đ/c Vũ Xuân Hùng, UVBTV, PCT Thường trực UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND, UBMTTQ VN xã An Vũ và đại diện gia đình, dòng họ của bà Quất.
 
Bà Nguyễn Thị Quất là hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có chồng và có 01 con gái sinh năm 2007; bản thân bà sức khỏe yếu, không làm được việc nặng, thu nhập chủ yếu dựa vào 1,5 sào ruộng lại phải nuôi thêm một chị gái không chồng bị bệnh khớp hạn chế vận động. Hiện cả 3 người đang sống trong ngôi nhà cấp 4 rộng khoảng 20m2 lợp ngói pro xi măng đã xuống cấp nghiêm trọng, phần mái phía sau nhà ngói vỡ hết phải căng bạt, tường nhà bị nứt có nguy cơ đổ sập khi mưa bão, không đảm bảo an toàn.
 
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 11.8.jpg
Đồng chí Phạm Nguyên Quân, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao biển hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình bà Quất
 
Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội CTĐ tỉnh, Hội CTĐ huyện cùng các ban ngành đoàn thể của xã, anh em con cháu trong họ đã chung tay hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho gia đình bà Quất. Sau gần 3 tháng thi công, ngôi nhà được hoàn thành với diện tích sử dụng 50m2, tổng kinh phí 143 triệu đồng. Trong đó, Hội CTĐ tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng, Hội CTĐ huyện tặng quà cho gia đình, phần còn lại anh em con cháu trong họ và địa phương vận động giúp đỡ bằng tiền mặt, vật chất, ngày công lao động.
 
Ngôi nhà được hoàn thành và đưa vào sử dụng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp cho gia đình bà Nguyễn Thị Quất vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, mà nó còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự đoàn kết, nghĩa tình của các cấp, ngành và cộng đồng.
Nguyễn Thủy