Huyện Đông Hưng: 500 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng – Lan toả hành động nhân ái”, sáng ngày 9/5, tại Trạm y tế xã Đông Quan, Hội Chữ thập đỏ huyện Đông Hưng phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng là người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách của xã. Dự có đ/c Phạm Nguyên Quân, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; Đ/c Nguyễn Ngọc Toàn – Ủy viên ban thường vụ huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Bùi Bá Vường – Uỷ viên ban thường vụ huyện ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là a-2.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hội, HĐND, UBND huyện động viên bà con tại buổi khám bệnh
Tại buổi khám bệnh, các y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện đã tận tình thăm khám, tư vấn các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, giúp mọi người nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Trong Tháng Nhân đạo, Hội CTĐ huyện Đông Hưng phối hợp khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 đối tượng là người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách của 4 xã: Đông Quan, Thị Trấn, Đông Kinh, Thăng Long với tổng kinh phí là 60 triệu đồng, được trích từ nguồn Quỹ nhân đạo của huyện.
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là d-2.jpg
Các y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện thăm khám, tư vấn cho bà con
Thông qua hoạt động này nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Tháng Nhân đạo và huy động toàn xã hội cùng chung tay giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.
NT