Hội Chữ thập đỏ huyện Đông Hưng “Uống nước nhớ nguồn”

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Đông Hưng đã tăng cường tuyên truyền, vận động các nhà tài trợ, các tình nguyện viên và đông đảo người dân tham gia nhiều phong trào, hoạt động tri ân, “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy hiệu quả vai trò của Hội trong thực hiện công tác an sinh xã hội.

Lãnh đạo UBND huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện Đông Hưng tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng.

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thoa ở xã Đông Tân năm nay đã hơn 90 tuổi. Chồng và một người con của mẹ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Để tri ân và làm vơi đi nỗi đau mất mát của mẹ và gia đình, Hội Chữ thập đỏ huyện Đông Hưng thường xuyên đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ Mẹ cả về vật chất lẫn tinh thần. Mẹ Nguyễn Thị Thoa cho biết: Tôi được các bác sĩ, nhà hảo tâm đến tận nhà để khám bệnh và tặng quà, thăm hỏi. Tôi xin cảm ơn Hội Chữ thập đỏ đã quan tâm đến tôi.

Cùng với đối tượng mẹ Việt Nam anh hùng, những người bị nhiễm chất độc da cam/Điôxin, gia đình chính sách, thương bệnh binh cũng được Hội Chữ thập đỏ huyện quan tâm thăm hỏi, tổ chức khám bệnh miễn phí. Ông Nguyễn Văn Bôn, xã Đông Lĩnh là thương binh hạng 3/4. Mỗi năm, cứ đến dịp 27/7, ông lại được các tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ huyện đến thăm hỏi, động viên. Ông Bôn chia sẻ: Tôi thấy những việc làm của Hội Chữ thập đỏ huyện nói riêng và các cấp, các ngành nói chung rất đáng quý trọng, thể hiện được trách nhiệm của Đảng, Nhà nước đối với những người như tôi.

Hàng năm, vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ, Hội Chữ thập đỏ huyện đều vận động các nhà hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp và trích quỹ hội tổ chức nhiều hoạt động như: khám bệnh, cấp thuốc, xây nhà tình nghĩa, tặng bò giống sinh sản cho đối tượng chính sách, người có công. Trong đó, khám chữa bệnh nhân đạo là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân những người đã cống hiến, hy sinh vì Tổ quốc được Hội Chữ thập đỏ huyện thực hiện, duy trì đều đặn. Trung bình mỗi năm Hội phối hợp với các nhà hảo tâm, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức khám chữa bệnh cho hơn 200 người là đối tượng chính sách, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Năm nay, Hội sẽ tổ chức 2 đợt khám bệnh cho 250 người là thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại hai xã Đông Xá và Đông Kinh. Tại các buổi thăm khám, các đối tượng được khám sàng lọc các bệnh thường gặp như tim mạch, huyết áp, tiêu hóa… đồng thời được tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật, dinh dưỡng hợp lý, an toàn và cấp thuốc miễn phí. Năm 2018, Hội Chữ thập đỏ huyện đã kêu gọi Hội Doanh nghiệp huyện hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 3 căn nhà tình nghĩa cho các đối tượng là mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng. Qua đó đã phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội với công tác chăm sóc sức khỏe thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Ông Lại Minh Chính, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đông Hưng cho biết: Hiện nay, Hội Chữ thập đỏ huyện cùng với Bệnh viện Đa khoa huyện đã và đang chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức hai buổi khám chữa bệnh cho thương binh, gia đình chính sách, người có công, bảo đảm an toàn theo kế hoạch. Qua thăm khám, nếu phát hiện bệnh nặng chúng tôi sẽ hướng dẫn người dân lên bệnh viện tuyến trên để điều trị kịp thời. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp hỗ trợ các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, giúp họ vượt qua khó khăn. Đồng thời, những gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn hàng tháng chúng tôi vẫn duy trì hỗ trợ 10kg gạo.

Nguồn: baothaibinh.com.vn