Ngày hội “Chủ nhật đỏ”: Lan tỏa sự sẻ chia

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, động viên các lực lượng tham gia ngày hội “Chủ nhật đỏ”.

Có mặt tại ngày hội “Chủ nhật đỏ” từ khá sớm, em Nguyễn Thành Long, lớp ĐH luật 6, Trường Đại học Thái Bình nhanh chóng đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện (HMTN). Long chia sẻ: Đây là lần thứ tư em tham gia hiến máu trong sự kiện “Chủ nhật đỏ”. Em thấy đây là hoạt động rất có ý nghĩa. Em mong mỗi người hãy là những hạt nhân tích cực để lan tỏa tinh thần HMTN vì cộng đồng.

Cũng như mọi năm, năm nay, công tác chuẩn bị cho việc tổ chức ngày hội “Chủ nhật đỏ” được tiến hành từ sớm. Anh Đặng Văn Linh, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thái Bình cho biết: Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, Trường Đại học Thái Bình đã thông tin về ngày hội “Chủ nhật đỏ” tới đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên; treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về ngày hội; xây dựng kế hoạch đón tiếp, bố trí khu vực đăng ký, khám sàng lọc, lấy máu và nghỉ ngơi hợp lý cho những người tham gia hiến máu. Đây là năm thứ ba Trường Đại học Thái Bình vinh dự đăng cai tổ chức lễ phát động ngày hội “Chủ nhật đỏ”.

Đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện tại ngày hội.

Ngày hội “Chủ nhật đỏ” là sự kiện do Báo Tiền phong, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương phối hợp với ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, đoàn thanh niên các tỉnh, thành phố tổ chức từ năm 2009 nhằm vận động các tầng lớp nhân dân nhất là thanh niên, sinh viên tham gia HMTN, đáp ứng yêu cầu cấp cứu, điều trị bệnh nhân dịp tết Nguyên đán. Qua 12 năm liên tiếp, “Chủ nhật đỏ” đã không ngừng phát triển cả về số lượng người HMTN và số tỉnh, thành phố tham gia. Năm 2021, ngày hội “Chủ nhật đỏ” lần thứ XIII được tổ chức tại 43 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là lần thứ chín ngày hội “Chủ nhật đỏ” được tổ chức tại Thái Bình với 3 địa điểm: Trường Đại học Thái Bình, Trường Đại học Y Dược Thái Bình và huyện Quỳnh Phụ, trong đó Trường Đại học Thái Bình được chọn là nơi đăng cai tổ chức ngày hội “Chủ nhật đỏ” năm 2021. Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”, ngày hội “Chủ nhật đỏ” tại Trường Đại học Thái Bình đã thu được 162 đơn vị máu an toàn. Theo kế hoạch, ngày hội “Chủ nhật đỏ” tại Thái Bình sẽ tiếp tục được tổ chức tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình và huyện Quỳnh Phụ vào các ngày 24/1 và 31/1/2021.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả đã đạt được trong phong trào HMTN của tỉnh, đặc biệt là ngày hội “Chủ nhật đỏ” đồng thời khẳng định “Chủ nhật đỏ” là hoạt động khởi đầu cho phong trào HMTN năm 2021, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đồng chí gửi lời cảm ơn tới các đơn vị tổ chức và hưởng ứng ngày hội, đề nghị ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác HMTN. Tích cực vận động, tuyên truyền về ý nghĩa của việc hiến máu tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, góp phần hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra của năm 2021. Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác hiến máu. Kịp thời khen thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu và vận động hiến máu. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đoàn viên, thanh niên, những người có đủ sức khỏe tích cực tham gia HMTN, phục vụ kịp thời công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Ban tổ chức ngày hội “Chủ nhật đỏ”, đại diện Báo Tiền phong đã trao bằng khen của Bộ Y tế và Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cho các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác HMTN của tỉnh Thái Bình.

Thu Trang