Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là địa chỉ tin cậy của các tổ chức và các cá nhân có lòng hảo tâm giúp đỡ

Chiều 23/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tới thăm và làm việc với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu đã báo cáo Chủ tịch nước kết quả công tác Hội năm 2015, phương hướng thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2016. Trị giá hoạt động toàn Hội năm 2015 đạt 3.009 tỷ, trợ giúp 17 triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn. Về nhiệm vụ năm 2016, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phấn đấu vận động và trao ít nhất 1 triệu suất quà Tết dành cho hộ gia đình nghèo; phối hợp khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho ít nhất 1 triệu người khó khăn; vận động ít nhất 1,4 đơn vị triệu máu….

image001

PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam báo cáo Chủ tịch nước kết quả công tác Hội năm 2015

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Thị Xuân Thu cùng nhiều đồng chí cán bộ, lãnh đạo cơ quan Trung ương Hội đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong cương vị là Chủ tịch danh dự của Hội đã dành nhiều thời gian, tâm huyết quan tâm, chỉ đạo sâu sắc đối với các công tác Hội, tạo điều kiện để phong trào Hội của cả nước luôn phát triển, phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối trong các hoạt động nhân đạo của đất nước.

image002

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu thay mặt lãnh đạo, cán bộ cơ quan Trung ương Hội và các cấp Hội Chữ thập đỏ cả nước tặng hoa cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Chủ tịch nước đối với công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước biểu dương những thành tích của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đạt được. Trong năm qua, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tiếp tục được triển khai có hiệu quả, tổ chức Hội tiếp tục được củng cố, kiện toàn. Nhiều phong trào, chương trình lớn như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Ngân hàng bò”, Chiến dịch “Khám chữa bệnh nhân đạo”, hiến máu nhân đạo đạt kết quả thiết thực. Những kết quả đạt được của Hội cho thấy Hội Chữ thập đỏ là địa chỉ tin cậy của nhiều tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh các cấp Hội trong cả nước đã nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, thu được kết quả thiết thực trong bối cảnh số người cần trợ giúp còn nhiều. Chủ tịch nước đánh giá cao một số sáng kiến của Trung ương Hội được triển khai thành công trong thực tế, đặc biệt là chương trình “Ngân hàng bò – chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới”.

image003

image004

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo, cán bộ cơ quan Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Chủ tịch nước nhấn mạnh, đến nay hình ảnh những cán bộ mặc áo đỏ, có logo hình chữ thập đã trở thành nhân tố quan trọng giúp cuộc sống của người yếu thế thêm phần ấm no, hạnh phúc. Các hoạt động của Hội đã góp phần thực hiện tốt công cuộc xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội của đất nước. Chủ tịch nước mong muốn, trong thời gian tới Hội sẽ có nhiều sáng kiến, cách làm hay hơn nữa, nhất là trong công tác xã hội nhân đạo, vận động quyên góp để hỗ trợ cho người nghèo.

Chủ tịch nước cũng cho rằng, Trung ương Hội phải chuẩn bị tốt để 2 sự kiện lớn là kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ X (năm 2017) diễn ra thành công tốt đẹp.

Chia sẻ với những khó khăn trong hoạt động của Hội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị các Bộ, ngành quan tâm tháo gỡ những bất cập về biên chế, phụ cấp cho cán bộ Hội cơ sở, giúp Hội tổ chức nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hiệu quả xã hội lớn.

Theo redcross.org.vn