6 tháng đầu năm 2021: Toàn tỉnh thu nhận trên 5.200 đơn vị máu

Theo thống kê của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 song toàn tỉnh vẫn tổ chức được 26 cuộc hiến máu tình nguyện, thu nhận 5.286 đơn vị máu an toàn, đạt 39,7% kế hoạch năm.

Công an huyện Hưng Hà tham gia hiến máu tình nguyện.

Trong 6 tháng, toàn tỉnh đã tổ chức một số sự kiện, chiến dịch hiến máu, trong đó tiêu biểu là sự kiện “Chủ nhật đỏ” lần thứ XIII thu nhận gần 900 đơn vị máu. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các đơn vị tổ chức hiến máu phối hợp với Khoa Huyết học Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế và Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh như: điều chỉnh quy mô, số lượng người tham gia hiến máu; bảo đảm không tập trung đông người vào cùng một thời điểm; chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn… để hỗ trợ người tham gia hiến máu. Trong 6 tháng, nguồn máu để sử dụng trong cấp cứu và điều trị trên địa bàn tỉnh được bảo đảm, không để xảy ra tình trạng thiếu máu.

6 tháng cuối năm 2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh yêu cầu Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu. Tổ chức tốt các cuộc hiến máu theo cụm xã, phường, thị trấn tại các huyện, thành phố bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Duy trì và thành lập các câu lạc bộ ngân hàng máu sống, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu do UBND tỉnh giao năm 2021.

Thu Hoài